di phuot tiet kiem

Đi phượt không chỉ trào lưu mà còn là đam mê của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, chi phí luôn là nỗi lo khi bắt đầu hành trình. Vậy làm thế nào để có thể đi phượt giá rẻ, đi phượt tiết kiệm? Các bí kíp bên dưới sẽ giúp bạn có chuyến đi phượt tiết kiệm nhất.

 Một số kinh nghiệm đi phượt tiết kiệm dành cho bạn:

1. Không đi phượt ngay mùa cao điểm như lễ, tết… vì đây là những lúc “máy chém” hoạt động kinh hoàng nhất – tất cả các chi phí đều cao ngất trời. Giá vào những ngày này thường cao gấp 1,5 – 2,5 lần giá bình thường.

2. Khi di chuyển bằng xe đò, hãy tham khảo giá nhiều hãng xe trên internet – điện thoại…để chọn được hãng xe có mức giá tốt nhất. Bạn nên đặt vé sớm để có chỗ ngồi hay nằm theo ý thích (phía trên, phía giữa, phía trong hay phía ngoài…) và tránh bị ép giá.

3. Tận dụng phương tiện công cộng như xe bus, xe thồ, xe máy… Các xe bus địa phương có thể có một hay nhiều tuyến, dài hay ngắn nhưng giá vé bao giờ cũng mềm hơn rất nhiều. Di chuyển bằng xe thồ ở các vùng cao cũng rất rẻ, đồng thời bạn còn trải nghiệm được văn hóa địa phương.

4. Xe gắn máy là phương tiện tuyệt vời nhất để bạn tiếp cận mọi phong cảnh, địa điểm đẹp. Bạn cũng có thể tiết kiệm kha khá chi phí nếu di chuyển bằng xe máy. Đồng thời, bạn nên mang theo ruột xe, bộ đồ vá để có thể tự giải quyết nếu cán đinh.

đi phượt tiết kiệmDân chơi đi phượt tiết kiệm

5. Một phần lớn chi phí cho chuyến đi du lịch bụi (phượt) là tiền thuê nơi trú ngụ. Nếu bạn ở nhà trọ, ở phòng tập thể dành cho khách du lịch ba lô sẽ giúp tiết giảm chi phí cho chuyến đi rất nhiều. Ít tốn kém không kém là bạn có thể thuê lều, mỗi lều tại các nơi du lịch có chỗ ngủ cho hai ba người đấy.

>> Tham khảo thêm: Bí kíp săn chỗ ngủ giá rẻ cho dân phượt

6. Tính toán thời gian thuê và trả phòng hợp lý để tiết kiệm chi phí: đa phần khách sạn, phòng trọ cũng đều tính giờ trả phòng 12 giờ trưa. Thuê và nhận phòng trước thời gian này nếu không quá một buổi thì người ta không tính (ví dụ 8h sáng). Khi trả phòng không nên trả phòng sau 12h, nếu không bạn sẽ tốn kém thêm ½ tiền phòng của một ngày.

7. Ăn uống ở các chợ hay xóm làng địa phương, tránh xa các nhà hàng hay quán ăn lớn tại các cụm, khu du lịch, những nơi này khó mà có chuyện giá bèo được. Đồng thời, hỏi giá trước khi gọi món ăn. Cũng đừng nên lộ rõ mình là khách du lịch qua hành động hay cung cách ăn mặc vì dân buôn bán mọi nơi đều “ưu tiên” chất lượng và giá cả cho người địa phương.

8. Mang theo tiền mặt và balô vừa đủ dùng, tránh trường hợp ham “đặc sản” rồi mua lung tung: vừa tốn tiền vừa phải mang vác nặng nề.

9. Kết bạn với người du lịch bụi khác để có thể chia sẻ tiền xe ôm, taxi, nhà nghỉ…Nhờ vậy bạn có thể có thêm những người bạn đồng hành cho chuyến đi của mình đấy.

10. Mang theo đầy đủ mọi thứ cần thiết cho chuyến đi: nên liệt kê những thứ cần thiết cho chuyến đi và mang theo đầy đủ để tránh các chi phí phát sinh không cần thiết.

>> Tham khảo thêm8 vật dụng du lịch hữu ích bạn hay quên mang khi đi du lịch

Chỉ vài lưu ý nhỏ là bạn đã tiết kiệm kha khá chi phí cho chuyến du lịch của mình. Chúc các bạn có chuyến đi phượt tiết kiệm nhé.

Comments are closed.