vat dung du lich

Có những vật dụng du lịch rất cần thiết nhưng bạn vẫn hay quên mang theo. Hãy luôn chắc chắn mang theo những vật dụng này để chuyến đi của bạn không gặp bất cứ trục trặc gì nhé.

8 vật dụng du lịch hữu ích bạn hay quên mang khi đi du lịch

1. Cục sạc điện thoại dự phòng

Trong những chuyến du lịch, bạn thường di chuyển thường xuyên giữa những địa điểm khác nhau. Do đó, hãy mang theo cục sạc dự phòng để không gặp phải sự cố điện thoại hết pin nhé. Đặc biệt là trong trường hợp bạn bị lạc khỏi nhóm của mình hay vô cùng muốn chụp lại những tấm ảnh về địa điểm mà bạn ghé ngang.

2. Thẻ nhớ dự phòng của máy ảnh

Đây là vật dụng du lịch vô cùng cần thiết đối với những bạn yêu thích chụp ảnh chuyến đi của mình. Tuy nhiên, rất nhiều bạn hay quên vật này khi đi du lịch đấy. Đừng vì chút sai lầm của mình mà bỏ lỡ những bộ ảnh tuyệt đẹp của chuyến đi nhé. Hoặc bạn sẽ phải “trả giá”  bằng việc xóa bớt một số ảnh khác hoặc “bị chém đẹp” mua món đồ này ở địa điểm du lịch đắt đỏ.

vật dụng du lịch

3. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Kem và bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt…là những đồ vật thường xuyên nằm trong danh sách vật dụng du lịch bị bỏ quên. Nếu bạn nghỉ ngơi trong các khách sạn thì không cần quá lo lắng nhưng khi bạn nghỉ ngơi trong các nhà nghỉ hoặc nhà dân thì nên chú ý mang theo nhé.

4. Bản sao các giấy tờ liên quan đến chuyến đi

CMND, hộ chiếu, vé máy bay…là những giấy tờ quan trọng cho chuyến đi. Mang theo một bản copy để đề phòng trường hợp đánh rơi giấy tờ sẽ giúp bạn tránh khỏi các rắc rối. Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

5. Đồ sơ cứu cá nhân

Đồ sơ cứu cá nhân là vật dụng du lịch vô cùng quan trọng nhưng hay bị bỏ quên khi đi du lịch. Nên nhớ rằng tai nạn rất dễ xảy ra khi bạn đến một vùng đất lạ nên hãy chuẩn bị cho mình một ít đồ dùng sơ cứu như băng gạc, thuốc sát trùng… để đề phòng khi bạn hoặc người đi cùng gặp vấn đề, đặc biệt khi bạn đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh hoặc hiểm trở

 6. Dụng cụ sạc

Bộ sạc điện thoại, máy ảnh… là những thứ bạn thường xuyên quên khi đi du lịch. Hãy cho chúng vào check list khi đi du lịch nhé, nếu không bạn lại phải tốn kém thêm chi phí để mua một bộ sạc mới.

vat dung du lich

7. Dép xỏ ngón

Chắc hẳn bạn không muốn mang những đôi dép mà rất nhiều người đã từng mang trong nhà nghỉ hay khách sạn. Hãy chuẩn bị cho mình một đôi dép xỏ ngón riêng đề di chuyển trong phòng khách sạn, nhà nghỉ. Hoặc bạn có thể dùng nó để di chuyển bên ngoài cho thoải mái, đặc biệt là khi bạn đi du lịch biển.

8. Túi đựng đồ bẩn

Một chiếc túi đựng đồ bẩn luôn là vật dụng du lịch cho những chuyến đi. Bạn sẽ cảm thấy tệ như thế nào khi bộ đồ bẩn của bạn làm bẩn hay ướt tất cả những bộ quần áo còn lại nhỉ. Trường hợp bạn quên mang, hãy yêu cầu nhà nghỉ hay khách sạn cung cấp giúp bạn, hoặc bạn có thể mua đồ bên ngoài và yêu cầu mua thêm những chiếc bọc lớn để đựng quần áo bẩn.

Hãy luôn nhớ mang theo những vật dụng du lịch này để chuyến đi của bạn thật nhiều niềm vui nhé!

 

Xem thêm:

>> 7 hoạt động không thể bỏ qua khi đến đảo Bình Ba

>> 10 hòn đảo bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Việt Nam (Phần 1)

Comments are closed.