dao Hai Tac

Đảo Hải Tặc – Thiên đàng của những điều bí ẩn

       Bạn có bao giờ nghe đến vùng đất mang tên Đảo Hải Tặc chưa? Bạn đã từng nghe mọi người kể về băng cướp kinh dị “Cánh buồm đen” chưa? Nếu bạn chưa nghe qua, thì chúng ta hãy cùng nhau vi vu vài vòng để tìm hiểu về quần đảo có cái tên đặc biệt này nhé!

Đảo Hải Tặc

       Hẳn là bạn chưa biết, quần Đảo Hải Tặc còn có một tên gọi khác đó là quần đảo Hà Tiên, rất quen thuộc phải không nào? Quần đảo Hải Tặc hay quần đảo Hà Tiên là quần đảo thuộc quyền sở hữu của Việt Nam. Toàn bộ quần đảo cấu thành nên thành xã Tiên Hải, thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Điều đáng lưu ý là phạm vi đảo chưa rõ ràng. Ước tính đến hiện nay, thì quần đảo có khoảng 16 hòn đảo lớn nhỏ. Với nhiều núi non gập ghềnh, khi nhìn từ xa sẽ khiến bạn có cảm tưởng quần đảo như một con cá sấu khổng lồ đang lênh đênh trên mặt biển tìm kiếm thức ăn.

Đảo Hải Tặc

      Đến với đảo, bạn sẽ được đắm mình trong dòng nước trong xanh mát dịu, được lắng nghe tiếng gió vi vu xuyên qua các táng dừa. Bạn sẽ được lặng ngắm hàng dừa xanh in bóng trên bãi cát đen. Khác hoàn toàn với những bãi cát ở các bãi biển khác, bãi cát ở vùng Đảo Hải Tặc hay Hà Tiên mang một màu đen đặc trưng. Đây không phải là do ô nhiễm gây ra, mà hoàn toàn là do thiên nhiên ban tặng cho quần đảo nơi đây. Những bãi cát này không chỉ tô đẹp thêm, làm nổi lên bờ biển nơi đây mà nó còn có giá trị rất lớn trong các công tác khai thác, xây dựng…

Đảo Hải Tặc

       Khi du lịch Hải Tặc, du khách sẽ hoàn toàn được hòa mình với thiên nhiên. Du khách có thể vừa tắm biển, vừa cạy những con hàu trên các ghềnh đá. Như vậy, sau một buổi tắm biển mát mẻ, chúng ta sẽ có được bữa thưởng thức hàu nướng thịnh soạn rồi. Bên cạnh đó. chúng ta còn có thể tham quan các bè nuôi cá trên quần Đảo Hải Tặc. Tuy việc nuôi cá bè không còn mới mẻ gì, nhưng được tận mắt chứng kiến cách người dân chăm sóc, cho cá ăn… cũng ít nhiều mang lại cho bạn thêm phần kiến thức.

Đảo Hải Tặc

       Còn nếu bạn là người hứng thú với những điều kinh dị, bí hiểm… thì Hải Tặc cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Quần đảo này luôn luôn nổi tiếng với những điều bí ẩn, kích thích sự tò mò của du khách. Khi du lịch đảo, bạn sẽ được nghe người dân nơi đây kể lại những câu chuyện kinh dị mà băng cướp “Cánh buồm đen” gây nên. Những câu chuyện xa xưa về cướp biển cứ tưởng chừng như chỉ có trong truyện thì hoàn toàn có thật tại quần đảo mang tên Hải Tặc. Và điều đặc biệt là người dân nơi đây vẫn tin rằng, trên đảo vẫn chứa một kho báu quý giá. Cho đến nay, vẫn chưa ai có thể tìm ra được kho báu này. Nếu bạn đủ dũng cảm thì hãy liều một phen nhé!

Đảo Hải Tặc

       Quần Đảo Hải Tặc là một quần đảo còn rất hoang sơ. Đến với nơi đây, bạn đừng bất ngờ khi nhìn thấy những chú heo rừng con dạn dĩ ra biển kiếm ăn nhé. Hải Tặc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm lý thú, cùng những kỉ niệm không thể nào quên.