Du lịch đảo Bà Lụa Đảo Miền Nam Đảo Việt Nam

3 Trải nghiệm cực thú vị chỉ có ở đảo Bà Lụa

3 Trải nghiệm cực thú vị chỉ có ở đảo Bà Lụa

          Nằm trong top những hòn đảo có lượng khách du lịch đông nhất ở miền Nam hiện nay, quần đảo Bà Lụa thực sự là thiên đường cho những người đam mê thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên.

           Trong số hơn 40 hòn đảo, thì quần đảo Bà Lụa chỉ có khoảng 10 đảo là có cư dân sinh sống. Những hòn đảo này được người dân nơi đây đặt tên theo hình dạng hay cùng với truyền thuyết như: hòn Heo, hòn Dê, hòn Ngang, hòn Đước… Tuy nhiên, hòn đảo nào cũng mang một vẻ đẹp ngây ngất và ẩn chứa nhiều điều thú vị chờ bạn đến Bà Lụa để khám phá.

đảo Bà Lụa

1. Khám phá Ba Hòn Đầm:

     Ba Hòn Đầm là một cái tên quen thuộc đối với khách du lịch Đảo Bà Lụa. Ba Hòn Đầm là tên gọi ghép của ba hòn đảo nằm kề nhau, đó là: Đầm Đước, đầm Dương và đầm Giếng.

      Đặc biệt, khách du lịch Bà Lụa khi đến với Ba Hòn Đầm sẽ có được trải nghiệm thú vị khi không phải đi thuyền di chuyển từ hòn này sang hòn khác mà du khách hoàn toàn có thể đi bộ. Vì mực nước ở Ba Hòn Đầm tương đối nông, chỉ khoảng ngang lưng người trưởng thành. Nên bạn có thể đến đây để trải nghiệm cảnh đi bộ dưới biển như thế nào nhé.

dao Ba Lua

2. Tham gia “Săn bắt hải sản” ở hòn đầm Dương:

       Mặc dù cùng nằm trong Ba Hòn Đầm, nhưng khách du lịch đảo Bà Lụa lại thích đến tham quan hòn Đầm Dương nhất. Đúng như tên gọi của mình, trên hòn cũng trồng nhiều cây dương. Bên cạnh đó là hệ thống cây ăn quả của những người dân trên đảo càng tạo thêm sự xanh tươi cho đảo Bà Lụa.

        Trên hết, du khách đến nơi đây sẽ được tham gia chương trình “Săn bắt hải sản” vô cùng thú vị. Vì lượng hải sản ở hòn đầm Dương tương đối nhiều, nên người ta tạo ra các trò chơi hấp dẫn vừa nhằm khai thác thủy hải sản vừa thu hút khách du lịch đến hòn đầm Dương nói riêng cũng như đến du lịch đảo Bà Lụa nói chung. Tại đây, du khách sẽ được thỏa sức mò cua bắt ốc, lặn hụp dưới dòng nước biển mát rượi. Thật là thú vị quá phải không nào!

dao Ba Lua

3. Đốt lửa trại trên bãi biển đảo Bà Lụa:

     Quả thật là rất đáng tiếc cho những người du lịch Bà Lụa mà không có dịp ngủ lại trên biển. Mặc dù khá mạo hiểm, nhưng việc đốt lửa trại và ngủ lại trên biển Bà Lụa sẽ mang lại cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên. Khi du lịch đảo Bà Lụa và có ý định ngủ lại bạn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như túi ngủ, lều trại, diêm…

      Trước khi màn đêm huyền ảo buông xuống trên bãi biển Bà Lụa, bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn đẹp lung linh. Những tia nắng ban ngày sẽ nhường chỗ cho màn đêm và những vì sao. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những chú cá heo quý hiếm bơi đua, đùa giỡn trong ánh chiều tà mà người dân trên đảo hay gọi với cái tên thân thương là “Ông Nược”. Đến tối, du khách có thể nhóm lửa và thưởng thức bữa tối bằng những món hải sản nướng thơm lừng mùi vị của biển cả.

dao Ba Lua

        Đối với những cặp tình nhân muốn thực hiện một chuyến du lịch cùng nhau, thì đảo Bà Lụa luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, những món hải sản tươi ngon, cùng với những hoạt động thú vị nhất định sẽ khiến bạn lưu luyến quần đảo Bà Lụa mãi không nguôi.