Đảo Miền Nam Đảo Nam Du Đảo Việt Nam

4 điều cần nhớ khi du lịch đảo Nam Du và khám phá thiên đường này

Nhiều bạn muốn đi du lịch đảo Nam Du thường thắc mắc đi tới đảo Nam Du bằng cách nào?  Bài viết này xin chia sẻ phương tiện di chuyển và những lưu ý ở đảo Nam Du cho các bạn nắm rõ những thông tin cần thiết để chinh phục vẻ đẹp Vịnh Hạ Long phía Nam bị lãng quên nhé.

4 điều cần nhớ để khám phá thiên đường Đảo Nam Du

Là nơi xa nhất của huyện Kiên Hải, quần đảo Nam Du cuộn mình trong nét hoang sơ chưa được nhiều người đến. Vì vậy để đến được với hòn đảo xinh đẹp này cũng không phải là điều dễ dàng đối với những khách muốn du lịch đảo Nam Du. Tuy nhiên đường đi tới đảo lại vô cùng thú vị, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt đối với bạn trẻ thích phượt.

Bai Men Dao Nam Du

Khung cảnh thanh bình tại đảo Nam Du

1. Phương tiện di chuyển đến đảo Nam Du

Để du lịch đảo Nam Du, các bạn phải xuất phát từ Rạch Giá. Bạn chỉ có thể băng qua khoảng 65 hải lí đường biển bằng phương tiện duy nhất là Tàu. Các bạn có thể đi tàu Cao tốc hoặc tàu gỗ. Tùy theo lựa chọn, bạn sẽ có lộ trình tham quan khác nhau . Một lưu ý dành mọi người đó là: dù đi tàu cao tốc hay tàu gỗ thì mỗi ngày các chuyến tàu cũng chỉ xuất phát chung 1 giờ mà thôi, và chuyến tàu rời đảo cũng vậy, vì thế bạn phải ở lại qua đêm tại đây và khám phá hòn đảo xinh đẹp.

du lịch đảo Nam Du

Rạch Giá –nơi xuất phát

Tàu Cao Tốc

Đoàn  tàu cao tốc thường khởi hành khoảng 8h30 – 9h, và sẽ đến đảo tầm 11h, thời gian đi khoảng 2 giờ đồng hồ. Chuyến tàu ngược lại từ đảo về Rạch Giá thường tứ 11h 30 – 2h chiều.  Di chuyển trong biển trời Tây Nam nhũng hòn đảo hiện ra trước mắt du khách,mỗi hòn đều có nét đẹp riêng của tạo hóa ban cho thật tuyệt vời.

Tàu gỗ

Đi bằng tàu gỗ bạn có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân xứ đảo, tìm hiểu cuộc sống đơn sơ của người dân nơi đây. Tàu gỗ thường xuất phát 20:30-6:00 sáng  hôm sau, độ an toàn cao.

Mách nhỏ với dân phượt khi du lịch đảo Nam Du là đi tàu gỗ tuy chậm hơn nhưng được cái bạn mang theo được xe máy mà giá lại rẻ hơn. Ở Nam Du phương tiện đi lại chưa được hỗ trợ, 1 ngày chỉ có 1 chuyến tàu cao tốc, chỉ chứa được 170 người thôi, ngày lễ khách đông cũng  đành chịu, vì không có vé.

Lưu ý: Các bạn nên mang áo thật  ấm, hoặc nên  mang theo áo mưa. Dù trời không có mưa nhưng do sóng nước biển tạt vào người, thêm cái gió biển vào đêm rất lạnh

Tới mùa gió nam này đi tàu gỗ có cảm giác an toàn hơn vì nó không  nghiêng như tàu cao tốc.

 2. Phương tiện dùng đi lại trên đảo

Đến được đảo chỉ mới là bước đầu của cuộc hành trình du lịch đảo Nam Du, để khám phá vẻ đẹp của hòn đảo, bạn phải thuê phương tiện di chuyển.

Tàu

Trên đảo đang có một số cá nhân cho thuê tàu (nếu không thuê được các bạn có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi). Di chuyển bằng tàu giúp bạn dễ dàng di chuyển qua lại giữa các hòn . Ngoài ra còn có 1 loại phương tiện độc đáo mà người dân nơi đây vẫn dùng để di chuyển là Taxi bè .

Dao Nam Du

Taxi tàu bè-đảo Nam Du

 Xe máy

Bạn có thể thuê xe máy tại các khu nhà trọ với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày, và tha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

dao-nam-du

 Đi xe máy tại đảo Nam Du

3. Nhà nghỉ và lịch cúp điện.

Lịch cắt điện: Hàng ngày từ 13h – 15h, buổi đêm từ 23h – 8h sáng hôm sau.

Ở Nam Du không có khách sạn, chỉ có vài nhà nghỉ và không phải nhà nghỉ nào cũng có máy lạnh. Trung bình ở theo nhóm thì khoảng 50k/người, ở phòng riêng thì khoảng 120 – 150k/đêm. Ngoài ra, bạn có thể thuê của nhà dân hoặc thuê nhà nghỉ nguyên căn để ở (nếu đi nhóm đông).

Các bạn yên tâm nếu ở nhà trọ to to tí sẽ có điện bình cho các bạn (chỉ có điện trong phòng và cây quạt thôi nhé nhưng ngày vẫn có máy lạnh nếu bạn ở phòng máy lạnh)

Giá phòng máy lạnh ở đây như sau 250k/  phòng / 2 người hoặc 350k/ phòng/ 4 người.

4. Thời điểm đẹp để du lịch đảo Nam Du

Thời điểm lý tưởng: Bạn có thể thoải mái về thời gian ghé thăm Nam Du, nhưng lý tưởng nhất là quãng sau Tết, tầm tháng 2 – 3. Tránh đi vào mùa mưa bão (tháng 6 – 8) vì sóng to và không đi chơi được nhiều.

Dao Nam Du

Thời tiết đẹp tại đảo Nam Du

Vậy là mình đã cung cấp cho các bạn biết về phương tiện cũng như các địa điểm nên vui chơi tại Nam Du. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đảo Nam Du vui vẻ và đặc biệt, không bỏ lỡ từng giây phút tại hòn đảo vừa trong, vừa đẹp này.

Xem thêm:
Đảo Nam Du, thiên đường phía nam Việt Nam
8 món đặc sản nhất định phải thử khi đến đảo Bình Ba