Đảo Miền Bắc Đảo Việt Nam

6 Địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi đến đảo Hòn Dấu

6 ĐỊA DANH BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐẢO HÒN DẤU

     Đảo Hòn Dấu là một trong những hòn đảo đẹp nhất nước ta. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy. Với màu nước trong xanh, bãi cát trắng lung linh và quanh năm sóng yên biển lặng, thuận thiện cho việc du lịch, cho nên hàng năm có hàng ngàn lượt khách du lịch đảo Hòn Dấu.Không những có bãi tắm đẹp thu hút nhiều khách du lịch đảo Hòn Dấu, mà nơi đây còn có nhiều địa danh cực hấp dẫn dành cho du khách khắp mọi nơi đến khám phá.

1. Đền thờ Nam Hải Đại Vương:

Nam Hải Thần Vương là một vị tướng thời Trần. Tương truyền rằng, trong một trận thủy chiến đánh tan giặc Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng, người dân nhìn thấy một tử thi cụt đầu trôi vào đảo. Nhìn thấy quần áo trên người Ngài mặc, người dân biết Ngài là một vị tướng tử trận nên đã đắp mộ, lập đền thờ cho Ngài.

Người dân nên đây kể rằng, đền thờ Nam Hải Đại Vương rất thiêng. Nếu ai dám lấy bất cứ thứ gì trên đảo, dù chỉ là một cái lá cây cũng đều bị trừng phạt, kể cả du khách đến du lịch đảo Hòn Dấu.

đảo Hòn Dấu

2.Hầm xuyên đảo:

Hầm xuyên đảo cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch Hòn Dấu. Mỗi chiếc hầm được xem như là một chứng nhân lịch sử cho cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ của nhân nhân ta. Đây là những chiếc hầm dược xây dựng kiên cố trong những năm Mỹ ném bom miền Bắc Việt Nam.

dao Hon Dau

3.Ngọn hải đăng:

Bên cạnh đền thờ Nam Hải Đại Vương thì ngọn hải đăng trên đảo là địa danh có lượng khách đến tham quan đông nhất. Ngọn hải đăng Hòn Dấu nằm trên đỉnh cao nhất của đảo. Nơi đây được xây dựng từ năm 1892 và hoàn thành vào tháng 6 năm 1898. Đây là công trình do các kiến trúc sư người Pháp thiết kế với nhiệm vụ chỉ đường vào cảng Hải Phòng trong những năm Pháp tiến hành khai thác thuộc địa tại Việt Nam.

dao Hon Dau

4. Nhà tám gian:

Nhà tám gian là tên thường gọi của những người dân trên đảo dành cho một dãy nhà xây theo kiến trúc Pháp có niên đại từ năm 1908. Dãy nhà có đúng tám phòng với hành lang, lò sưởi, nhà tắm… Hiện nay dãy nhà được sử dụng để đón khách du lịch đảo Hòn Dấu có nhu cầu ở lại qua đêm.

dao Hon Dau

5. Trạm khí tượng:

Cùng với những địa danh nổi tiếng khách, thì trạm khí tượng cũng là một nơi khách du lịch đảo Hòn Dấu hay lui tới. Tại đây du khách sẽ dược tìm hiểu các loại máy cũng như các cách theo dõi khí hậu, thời tiết trên đảo.

HD_khu_DL_TUJB

6. Bảo tàng hải đăng:

Bảo tàng hải đăng nằm trong khu vực hải đăng Hòn Dấu. Bảo tàng gồm hai khu: khu ngoài trời và khu trong nhà. Khu ngoài trời của bảo tàng trưng bày những hiện vật như những quả bom mà Mỹ đã ném xuống miền Bắc nước ta lúc bấy giờ. Còn khu trong nhà của bảo tàng lại là một không gian khác trưng bày các ngọn hải đăng, các loại đèn… được sử dụng rộng rãi trên đất nước Việt Nam.

Hon-Dau-dulichhaiphong-1375954156_660x0