Du lịch đảo Bà Lụa Đảo Miền Nam Đảo Việt Nam

Du lịch đảo Bà Lụa – “Vịnh Hạ Long” của miền Nam

Du lịch đảo Bà Lụa – “Vịnh Hạ Long” của miền Nam

       Kiên Giang là vùng đất vốn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều hòn đảo ngọc quý báu, giàu tìm năng du lịch như quần đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc, quần đảo Kiên Hải… Bên cạnh đó, không thể không kể đến là quần đảo Bà Lụa, một địa điểm mới lạ, hấp dẫn du khách. Du lịch đảo Bà Lụa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

1. Sự tích tên đảo Bà Lụa:

      Quần đảo Bà Lụa là quần đảo nằm dưới sự quản lí của xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Tên gọi Bà Lụa được người ta giải thích theo nhiều nghĩa khác nhau. Có nhiều người cho rằng Bà Lụa là tên của một vị nữ tướng hậu cần đã lập xưởng dệt lụa trên đảo này để cung cấp cho nghĩa quân Nguyễn Trung Trực.

du lịch đảo Bà Lụa

      Lại có nguồn tin cho rằng, khi xưa có một ông quan lớn lấy được một bà vợ có nhan sắc và tính tình hiền hậu. Bà tìm nơi bình yên, tránh xa trốn quan trường và cuối cùng đã dừng chân tại nơi đây. Hằng ngày bà nuôi tằm, dệt lụa. Từ đó người ta đặt tên đảo theo nghề của bà. Mãi cho đến ngày nay, không ai có thể biết chính xác được sự tích cái tên Bà Lụa, những câu chuyện xa xưa về cái tên này cứ được truyền tai nhau từ đời này sang đời khác.

2. Nét đẹp của biển rừng Bà Lụa:

      Quần đảo Bà Lụa được ví như là “Vịnh Hạ Long” của miền Nam. Với 34 hòn đảo lớn nhỏ nằm cạnh nhau, quần đảo Bà Lụa tựa như một bàn tiệc mà thiên nhiên sắp đặc cho du khách tham quan đến thưởng thức.

du lịch đảo Bà Lụa

      Khách du lịch đảo Bà Lụa sẽ có dịp nhìn ngắm những hòn đảo với các hình thù khác nhau. Có đảo thì chỉ toàn là đá với đá. Có đảo thì cây cối um tùm, phủ xanh cả một góc trời. Đây chính là nguyên nhân tại sao khách du lịch Bà Lụa lại ví von hòn đảo này giống như “Vịnh Hạ Long” của miền Nam. Đặc biệt là vùng nước xung quanh đảo Bà Lụa là vùng nước nông. Nhiều nơi khách du lịch Bà Lụa có thể đi từ đảo này sang đảo khác lúc nước ròng mà nước biển không quá lưng của một người trưởng thành.

du lịch đảo Bà Lụa

3. Hải sản tươi ngon và rẻ:

      Khách du lịch đảo Bà Lụa còn có cơ hội thưởng thức các món hải sản ngon ngọt với giá siêu rẻ. Món ăn làm khách du lịch Bà Lụa mê ngất ngây là món cháo hải sản ngọt lịm và mực nướng sa tế cay nồng. Hay những con sò, con ốc được bắt lên và thưởng thức ngay tại chổ sẽ làm bạn không thể nào quên, mà chỉ muốn ghé lại thăm Bà Lụa thêm vài lần.

du lịch đảo Bà Lụa

        Tất cả đất trời, biển cả, rừng núi nơi đảo Bà Lụa tạo nên một bản giao hưởng êm ả, thanh bình lưu luyến bước chân người đi kẻ ở. Đảm bảo rằng ai đến Bà Lụa một lần thì chắc chắn sẽ lui tới nơi đây lấn thứ hai. Du lịch đảo Bà Lụa quả là một trải nghiệm cực thú vị đối với những người đam mê nét đẹp của biển cả. Với màu nước xanh trong vắt nhìn thấy đáy, dòng nước mát lạnh sẽ giúp chúng ta thư giản sau những ngày chịu cảnh nóng bức nơi phố thị. Chắc chắn du lịch đảo Bà Lụa, bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình.