Đảo Miền Bắc Đảo Việt Nam

Du lịch đảo Hòn Dấu – Điểm đến cực lí tưởng dành cho bạn!

Du lịch đảo Hòn Dấu – Điểm đến cực lí tưởng dành cho bạn!

        Trong cuộc sống bận rộn hằng ngày nơi phố thị oi ả, có một chuyến du lịch về biển đảo cùng với người thân thì không còn gì tuyệt hơn phải không nào? Đất nước Việt Nam ta có rất nhiều hòn đảo tươi đẹp, nước trong xanh bốn mùa. Nhưng không phải hòn đảo nào cũng đem lại cho bạn và những người thân yêu một khung cảnh hoang sơ, nguyên thủy cùng không khí trong lành tuyệt đối như đảo Hòn Dấu.

du lịch đảo Hòn Dấu

      Hòn đảo Hòn Dấu hay người ta còn gọi bằng cái tên là Hòn Dáu, là một hòn đảo nằm trong Vịnh Bắc Bộ, thuộc khu du lịch giải trí Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đảo Hòn Dấu là một trong top bốn hòn đảo bạn nhất định phải đến khi du lịch Bắc Bộ. Khách du lịch đảo Hòn Dấu sẽ không ngớt lời khen ngợi bởi vẻ đẹp của chốn thần tiên này. Hòn Dấu là một trong số ít đảo còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có mà thiên nhiên dành cho.

      Hòn Dấu đẹp một nét đẹp mặn mà như những có gái miền Bắc thân thương. Bước đến bờ biển, khách du lịch đảo Hòn Dấu sẽ được thỏa sức tưởng tượng khi nhìn thấy những bãi đá nơi đây. Vì bị sóng đánh vào mỗi ngày, nước biển bào mòn quanh năm, những hòn đá trên bờ biển Hòn Dấu có được những hình thù thú vị. Có những hòn đá như chú cá voi to lớn đang vươn mình ra biển cả, nhưng cũng có những hòn đá bé tí nhìn như con sò, con nghêu… Phải chăng tất cả đều là tạo hóa của thiên nhiên ban tặng để cho biển đảo Hòn Dấu ngày càng đẹp hơn?

du lich dao Hon Dau

       Không ồn ào nhưng những hòn đảo du lịch khác, khách đến du lịch đảo Hòn Dấu chủ yếu là để tận hưởng sự yên ả, thanh bình mà hòn đảo mang lại. Khách du lịch đảo Hòn Dấu sẽ thả hòn theo những đám mây bồng bềnh, lặng nghe tiếng lá cây xào xạc, tận hưởng không khí trong lành mà nơi phố thị không bào giờ có được. Chỉ cần đi qua đoạn đường dài khoảng 20m, khách du lịch đảo Hòn Dấu sẽ đến dược trung tâm của đảo với những con đường uốn lượn quanh co. Du khách sẽ tưởng mình đang lạc vào chốn thần tiên của cây cối, núi rừng cho mà xem.

du lich dao Hon Dau

       Đảo Hòn Dấu đẹp là thế, tuy nhiên, trên đảo cũng có những quy định được đặt ra cho người dân cũng nhưng khách du lịch đảo Hòn Dấu là không ngắt lá, bẻ cây trên đảo. Người dân trên đảo xem đây là một hành động thể hiện sự tôn trọng, lòng thành kính của mình đối với những vị thần linh. Chính vì thế, quanh năm đảo Hòn Dấu luôn xanh tươi, rợp bóng mát.

        Khách du lịch đảo Hòn Dấu ngoài tham quan bãi tắm nơi đây, sau đó cũng có thể đến thăm những địa danh nổi tiếng trên đảo hầm xuyên đảo, ngọn hải đăng, nhà tám gian… Đặc biệt, địa danh thu hút khách du lịch nhất trên đảo Hòn Dấu là Đền thờ Nam Hải Đại Vương. Tương truyền ông rất linh thiêng. Người dân nơi đây, mỗi lần chuẩn bị ra khơi hay khi trúng cá trở về, đều đến đây cúng lễ cầu cho mưa thuận gió hòa…

du lich dao Hon Dau

       Đảo Hòn Dấu là một trong những hòn đảo đẹp nhất vùng Bắc Bộ. Nơi đây luôn thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hòn Dấu đang ngày càng làm mới mình để đem những gì tốt nhất phục vụ cho du khách đến du lịch đảo Hòn Dấu.