Đảo Miền Nam Đảo Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch đảo Thổ Chu bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch đảo Thổ Chu bạn nên biết 

        Thổ Chu là một quần đảo nằm trong Vịnh Thái Lan, nằm ở phía Tây Nam của đảo Phú Quốc và cực Tây Nam của Việt Nam. Quần đảo Thổ Chu có 8 hòn đảo lớn nhỏ, đảo nào cũng mang trong mình một nét đẹp riêng biệt. Tất cả cùng nhau hòa làm một tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho Thổ Chu ngày nay. Du lịch đảo Thổ Chu sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Thổ Chu thì hãy tham khảo những kinh nghiệm này nhé:

Phương tiện để đi du lịch Thổ Chu:

  1.  Thành phố Rạch Giá – Thổ Chu:

          Bạn có thể du lịch đảo Thổ Chu từ thành phố Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang. Tại bến tàu Rạch Giá bạn sẽ mua vé đi Thổ Chu. Tuy nhiên, lộ trình đi tương đối dài, khoảng từ 10 đến 16 tiếng. Bạn sẽ đến đảo bằng con tàu Thổ Chu 09 khởi hành vào ngày 5 hàng tháng.

tho-chau-mot-lan-den

  1.  Hồ Chí Minh – Phú Quốc – Thổ Chu:

           Hướng đi thứ hai sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian đi lại và đảm bảo sức khỏe của mình. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ đặt vé máy bay đi Phú Quốc. Sau khi đến Phú Quốc, bạn sẽ tiếp tục ra bến tàu bãi Vòng để mua vé tàu du lịch đảo Thổ Chu. Bạn có thể mua trực tiếp mà không cần phải đặt trước vé. Tuy nhiên, bạn nên để ý các ngày tàu chạy. Chuyến tàu từ Phú Quốc du lịch Thổ Chu sẽ khởi hành vào 8h các ngày 10, 15, 20, 25, 30 hàng tháng và khởi hành vào lúc 5h các ngày 06, 11, 21, 25 hàng tháng theo chiều ngược lại.

du lịch đảo Thổ Chu

Các hoạt động thú vị trên quần đảo Thổ Chu:

  1.  Tắm biển bãi Ngự:

          Bãi Ngự là một trong hai bãi biển lớn và đẹp nhất khi bạn du lịch đảo Thổ Chu. Đến với bãi Ngự, chúng ta sẽ hòa mình vào dòng nước mát lạnh, trong xanh. Bãi Ngự còn được biết đến như là linh hồn của Thổ Chu. Nhịp sống nơi đây luôn ồn ào, tấp nập nhưng lại không xô bồ, hỗn tạp. Khách du lịch đảo còn được dịp tham quan, tìm hiểu các cơ sở đánh bắt, chế biến thủy hải sản cũng như cuộc sống của những người dân chài hiền hòa nơi bãi Ngự.

du lịch đảo Thổ Chu

  1.  Lặn ngắm san hô:

         Vốn được thiên nhiên ban tặng cho thảm san hô dày đặc, Thổ Chu vô cùng nổi tiếng với những hoạt động lặn ngắm san hô. Người ta thống kê được ở Thổ Chu có 99 loài san hô. Cùng với đó là thảm thực thật biển phong phú là nơi thích hợp cho loài rùa biển sinh trưởng và phát triển. Khách du lịch đảo Thổ Chu cũng sẽ không hiếm khi thấy những con rùa biển trèo lên bãi cát vào buổi đêm để sinh sản.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  1.  Xem chim Nhạn:

        Bên cạnh nhiều hoạt động thú vị, khách du lịch Thổ Chu cũng có thể tham gia các hoạt động khám phá thiên nhiên như việc tìm hiểu loài chim Nhạn. Vào khoảng thời từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch, du khách đừng quên đến hòn Nhạn để xem chim Nhạn làm tổ, đẻ trứng. Không mấy ai trong đời được chứng kiến khoảnh khắc thiêng thiêng của loài chim quý hiếm này đâu nhé.


du lịch đảo Thổ Chu

         Bằng vẻ đẹp rực rỡ, rung động lòng người, Thổ Chu xứng đáng là bảo vật mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng. Du lịch đảo Thổ Chu sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới lạ, khám phá những điều mà bạn chưa từng biết đến. Đặc biệt là tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây sẽ làm bạn lưu luyến mãi không quên.