Du lịch đảo Minh Châu Đảo Miền Bắc Đảo Việt Nam

4 kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu cực hữu ích dành cho bạn

4 kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu cực hữu ích dành cho bạn 

    Minh Châu là một xã đảo thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Từng là một nơi không phát triển về mặt du lịch, nhưng chỉ trong ba năm trở lại đây, Minh Châu đã từng bước khẳng định mình trong lòng du khách tham quan. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đảo Minh Châu thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé! 

đảo Minh Châu

1. Phương tiện đến đảo Minh Châu:

Khách du lịch đảo Minh Châu có thể đi theo hai hướng chính. Đó là từ Hạ Long hoặc từ Vân Đồn.

Hạ Long —> Đảo Minh Châu:

Đi bằng tàu cao tốc: Du khách muốn đến đảo Minh Châu có thể đi bằng tàu cao tốc Hòn Gai – Quan Lạn của công ty cổ phần du lịch quốc tế Phúc Thịnh – Việt Anh.

Thời gian chạy: Vào lúc 10h30 và 14h từ Hòn Gai đi Quan Lạn. Tàu sẽ có chuyến về vào lúc 7h và 15h30 mỗi ngày.

Đi bằng tàu gỗ: Nếu khách du lịch đảo Minh Châu hay bị say sóng thì có thể đi bằng tàu gỗ. Tàu chạy hằng ngày từ 13h và trở về vào lúc 6h hôm sau.

dao Minh Chau

Vân Đồn —> Đảo Minh Châu:


Đi bằng tàu cao tốc: Du khách sẽ đi bằng tàu của hãng Phúc Thịnh – Việt Anh hoặc tàu cao tốc Quang Minh. Mỗi ngày đều có hai chuyến khởi hành vào lúc 7h và 8h sáng, trở về vào lúc 7h và 15h30.

Đi bằng tàu gỗ: Nếu đi bằng tàu gỗ, khách du lịch Minh Châu đảo sẽ đỡ được phần nào về kinh tế. Mỗi lược chỉ có 60.000 VNĐ/người. Khởi hành vào lúc 7h và 13h30 mỗi ngày.

Khi đã tới nơi, khách du lịch Minh Châu sẽ được di chuyển trên chiếc xe tuk tuk hay còn gọi là xe lam. Giá tuk tuk chỉ có 50.000 VNĐ một lượt ngắn và 100.000 VNĐ cho một lượt dài chở khách tham quan từ Minh Châu sang Quan Lạn. Bạn có thể thuê xe tuk tuk di chuyển trọn gói chỉ với mức giá 500.000 VNĐ. Hay khách du lịch đảo Minh Châu cũng có thể thuê xe đạp đôi để ngắm khung cảnh lãng mạn, hữu tình trên đảo.
dao Minh Chau

2. Nghỉ ngơi trên đảo:

    Trên đảo Minh Châu hiện nay có khá nhiều khách sạn và nhà nghỉ nên du khách cứ yên tâm ở lại qua đên trên đảo. Vào ngày đầu tuần, giá khách sạn thường giao động từ 300.000-400.000 VNĐ cho phòng 4 người, 450.000-500.000 VNĐ cho phòng 6 người. Vào những ngày cuối tuần, do lượng khách khá đông, khách du lịch đảo Minh Châu nên thông cảm khi mức giá thường cao hơn khoảng 100.000 VNĐ.

dao Minh Chau

3. Ẩm thực trên đảo:

    Đảo Minh Châu là một ngư trường lớn, cho nên nơi đây có nhiều loại hải sản tươi ngon như sá sùng, cầu gai, hải sâm… Khách du lịch cứ vô tư mà thường thức những món ăn thơm ngon được chế biến từ hải sản với mức giá không thể nào phải chăng hơn.

diendanbaclieu-111651-2-zpsbd62057c

4. Địa điểm tham quan trên đảo:

    Đầu tiên, khách du lịch đảo Minh Châu chắc chắn phải đến thăm bãi biển xinh đẹp của đảo. Nơi đây được xem như là linh hồn của toàn bộ hòn đảo. Bãi cát trắng tinh, làn nước mát lạnh,… thật là không còn gì hấp dẫn bằng. Thứ hai, du khách nên lên kế hoạch tham quan đình chùa Quan. Ngôi đình linh thiêng và cũng vô cùng xinh đẹp giữa núi non, biển cả.

dao Minh Chau

    Sau những địa danh trên, khách du lịch đảo Minh Châu nên dành chút ít thời gian để đến thăm nơi thờ vua Lý Anh Tông, đền thờ tường Trần Khánh Dư, du lịch xuyên đảo…. Chắc chắn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cùng những trải nghiệm lí thú mà bạn chưa bao giờ có được.