Sổ tay Du lịch

Nên chuẩn bị gì trước khi đi du lịch?

Trước khi đi du lịch, bạn cần phái chuẩn bị nhiều thứ. Để chuyến du lịch của bạn diễn ra an toàn và suôn sẻ, Dulichdao.info xin lưu ý bạn vài điều cần chuẩn bị trước khi khởi hành.

Nên chuẩn bị gì trước khi đi du lịch?

– Để có được chuyến du lịch tiết kiệm, bạn nên lên kế hoạch trước lúc xuất phát có thể giúp giảm chi phí du lịch. Ngoài ra, bạn đừng quên đổi tiền trước khi đến nơi để được hưởng mức đổi có lợi hơn.

>> 10 bí kíp để có chuyến đi phượt tiết kiệm nhất

– Chuẩn bị sức khỏe trước khi đi du lịch: Trong 2 tuần trước chuyến đi, bạn nên ăn sữa chua mỗi ngày. Điều này sẽ làm các vi khuẩn có lợi hình thành trong ruột, từ đó có thể giúp chúng chống chọi lại với các vi khuẩn xấu có thể sinh ra trong chuyến đi.

– Nếu bạn tậu đôi giày thể thao mới cho chuyến du lịch của mình, đừng quên xỏ chân vào đôi giày vài tuần trước khi xuất hành, nếu không bạn có thể bị khó chịu hơn những vết phồng da trong lúc bạn đi tham quan đó đây

– Cắt móng ngắn trước khi đi du lịch để vi khuẩn không bám vào tay

– Nếu bạn đi du lịch nước ngoai và đem theo thuốc do bác sĩ kê toa, đừng quên kiểm tra xem nó có hợp pháp theo luật của nơi bạn sắp đến không.

nen chuan bi gi khi đi du lịch
Nên cuộn tròn quần áo để tiết kiệm không gian

 

– Nếu đeo mắt kính hay kính sát tròng, bạn nhớ đem thêm một cặp dự phòng. Bên cạnh đó, cần mang dụng cụ sạc và pin dự trữ cho các thiết bị điện tử. Nếu không, bạn có thể phải vất vả tìm chỗ mua và chịu giá đắt.

>>  8 vật dụng du lịch hữu ích bạn hay quên mang khi đi du lịch

– Chuẩn bị hành lý: nên cuộn tròn quần áo để tiết kiệm không gian của vali và hạn chế làm chúng bị nhăn. Đánh dấu vali hành lý của bạn bằng những sợi dây màu sáng, sticker hoặc ruy-băng màu nổi trên tay cầm để dễ dàng nhận ra nó tại băng chuyền.

– Bạn nên cất một bộ đồ lót và trang phục mặc ngoài trong hành lý xách tay nhằm đề phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc khi quá cảnh. Lúc đó, ít nhất bạn cũng có quần áo sạch để thay đổi.

nen chuan bi gi khi di du lich
Một ít quần áo trong hành lý xách tay là cần thiết cho bạn

 

– Lên mạng tìm hiểu tập quán đồng thời học một vài từ thông dụng của nơi sắp đến.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của mình chưa?

Xem thêm:
8 món đặc sản nhất định phải thử khi đến đảo Bình Ba
Đảo Nam Du, thiên đường phía nam Việt Nam