Du lịch đảo Hải Tặc Đảo Miền Nam Đảo Việt Nam

Quần đảo Hải Tặc – Vùng đất của những điều kì bí

quần đảo Hải Tặc – Vùng đất của những điều kì bí

       Chắc chắn rằng mọi người dân trên cả nước đều đã quá quen thuộc với cái tên Hà Tiên, một thị xã nhỏ đồng thời cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Nhưng chắc hẳn rằng ít ai biết đến quần đảo nằm cách bờ biển Hà Tiên gần 28km và đảo Phú Quốc 40km. Đó chính là quần đảo có sức hút ngay từ cái tên – quần đảo Hải Tặc.

ha-tien

       Ngày nay, du lịch quần đảo Hải Tặc được xem như là một điểm đến lạ lùng đầy bí ẩn. Nhưng thực chất đây chỉ là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở xã Tiên Hải, Hà Tiên. Nơi đây ngày xưa người dân rất ít khi lui tới vì nạn cướp biển hoành hành. Nhưng cho đến ngày nay, khách du lịch đảo Hải Tặc sẽ chứng kiến một Hải Tặc hoàn toàn khác. Đảo Hải Tặc khoác lên mình một bộ cánh đẹp hoang dại với biển xanh, cát trắng, núi rừng bao la, hùng vĩ.

Thời gian lý tưởng để du lịch Đảo Hải Tặc:

       Thời tiết lý tưởng nhất để du lịch quần đảo Hải Tặc là từ tháng 12 đến tháng 4. Vì vào khoảng thời gian này nước biển trong và xanh hơn, cùng với biển khá yên ả, không dậy sóng lớn, thuận lợi cho những người có bệnh say sóng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho mình có một chuyến du lịch đảo Hải Tặc tuyệt vời, bạn nên chú ý xem trước dự báo thời tiết để sắp xếp thời gian du lịch hợp lý.

quần đảo Hải Tặc

Phương tiện di chuyển ra Đảo Hải Tặc:

       Tính tới thời điểm hiện tại, thì chỉ có một hướng duy nhất để ra quần đảo Hải Tặc đó là đi từ Hà Tiên. Điều này cũng tạo điều kiện để khách du lịch Đảo Hải Tặc có thể tham quan các địa danh, các bãi tắm đẹp của Hà Tiên sau đó lên tàu ra khám phá quần đảo bí ẩn. Bạn có thể chọn những hãng xe uy tín như Kumho Samco hay Phương Trang để đi Hà Tiên, rồi từ Hà Tiên mua vé tàu đi Hải Tặc.Thường thì thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, mỗi ngày sẽ có hai chuyến tàu chở khách đi từ Hà Tiên ra Đảo Hải Tặc khởi hành vào lúc 9h sáng và hai chuyến tàu chở khách từ đảo về lại Hà Tiên khởi hành vào lúc 14h30.

Đảo Hải Tặc

         Còn những ngày thường thì chỉ có một chuyến đi ra đảo từ 9h sáng và về lại Hà Tiên vào lúc 14h30. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vì lí do bảo dưỡng tàu nên chỉ còn một chuyến ra Đảo Hải Tặc mỗi ngày. Giá vé từ Hà Tiên du lịch Đảo Hải Tặc chỉ từ 40.000 – 45.000 VNĐ một lượt. Bạn nên ra sớm khoảng 30 phút để lấy vé. Đối với những bạn trẻ thích tham quan ngắm cảnh một cách thoải mái thì có thể mang theo xa máy lên đảo. Chủ tàu sẽ lấy thêm khoảng 30.000 VNĐ mỗi chiếc. Từ Hà Tiên ra Đảo Hải Tặc mất khoảng 1 giờ 30 phút tàu sẽ cập bến bãi Nam của Đảo Hải Tặc.

Đảo Hải Tặc

Phương tiện di chuyển trên Đảo Hải Tặc:

       Nếu bạn đã mang theo xe máy lên đảo thì còn phải chần chừ gì nữa mà không dạo một vòng tham quan Đảo Hải Tặc ngay tấp lự. Bạn sẽ được thỏa sức đắm mình trong những làn gió biển mát rượi, được ngắm cảnh núi non hùng vĩ nơi đây. Bạn cứ yên tâm vi vu mà hoàn toàn không sợ lạc đường, vì trên đảo chỉ có một con đường duy nhất vòng quanh đảo. Còn nếu bạn không có điều kiện mang xe lên đảo cũng không sao. Các bác xe ôm sẽ cùng hoàn thành chuyến du lịch Đảo Hải Tặc với bạn. Chỉ với giá 50.000 VNĐ/ 1 khách (7km) bạn sẽ được dạo quanh nơi này đến nơi khác trên Đảo Hải Tặc. Các bạn cứ việc yên tâm về độ an toàn nhé, các bác xe ôm nơi đây cực kì thân thiện và hiếu khách.

du-lich-dao-hai-tac-ivivu.com-2

        Đặc biệt là nếu có điều kiện bạn nên làm một chuyến tham quan quần đảo hải tặc bằng một chiếc thuyền nhỏ do người dân lái. Như vậy, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của bờ biển của đảo, được tham quan các hòn đảo nhỏ hoang sơ, kì bí. Giá cho một chiếc thuyền cũng rất bình dân, chỉ khoảng từ 300.000 – 400.000 VNĐ cho một chiếc thuyền chở 10 người.